[xuli] Phương pháp luyện tập kỹ năng thế nào tối ưu ???

Thông báo về các hoạt động, hình ảnh, kết quả những sự kiện CLB tham gia và tổ chức

Đang nghĩ ra câu hỏi ni, mọi người cùng thảo luận nhé ! chắc mai mốt viết 1 bài trả lời sau ! hihi, đi trại với thằng Yên cái đã...!
Trích dẫn •  Thứ 7 Tháng 3 19, 2011 5:36 pm Đầu trang

Hình đại diện của thành viên

puku cũng ko giỏi về kĩ năng. Nhưng có vài suy nghĩ như thế này:
- Đầu tiên, cần nhất là có nhiệt huyết, có động lực và quyết tâm. Ngắn gọn là có "lửa" với kĩ năng.
- Tìm được 1 hoặc vài người có cùng tâm huyết, cùng ham muốn học với mình.
- Nói rồi là quyết tâm làm. Xác định được điều mình cần làm, chứ không phải là mình muốn làm.
Hồi trước mới vào clb, thấy mấy a,c tập nhiều lắm. Tự các thành viên mới đi tìm sư phụ cho mình để học hỏi thôi. Giờ thấy học dàn trải quá, mỗi đứa nhỏ biết một chút cái này, một chút cái kia. Mang tính bắt buộc nhiều hơn là đam mê. Vậy nên mới ko hiệu quả.
Puku cũng chẳng giỏi gì kĩ năng, mỗi cái biết chút chút vậy thôi.
Thực sự ko muốn nhìn thấy một thế hệ nối tiếp ko có nhiệt huyết với kĩ năng. Liệu rằng trong mấy đứa nhỏ hiện nay, 1-2 năm nữa, còn có ai đam mê kĩ năng nữa ko?
Trích dẫn • Chữ ký •  Thứ 2 Tháng 3 21, 2011 10:26 pm Đầu trang
lbd đã cảm ơn pukupuku về bài viết này.
  SAKURA là SAKURA
HOA MAI là HOA MAI
Mỗi loài hoa có một hương sắc riêng, con người cũng vậy miễn sao sống cho có ích là được.


Ý kiến của xuli!
---------------------------------------------->


Phần 1. Học kỹ năng ????

Tự bắt mình quan sát, có thói quen quan sát, tự chủ được khả năng quan sát của bản thân, tự bản than luôn thấy đang ở mức 2 vươn lên mức 3 (..phần 3)! Câu hỏi đặt ra là: Tại sao bước đầu tiên lại là quan sát ??? không chú trọng quan sát có được không?
Ok, không chủ động quan sát vẫn được, bởi vì trong hoạt động sống (học tập, công việc, đời sống) của cong người là đã có quan sát rồi (thị giác), chỉ là bây giờ thêm chút tư duy+ thêm lưu ý trong khi quan sát thì bạn sẽ học hỏi được nhiều hơn so với sự quan sát cảm thụ tự nhiên + quán tính của bạn thân mình, khi đó chắc chắn bạn sẽ nhận và thu thập được nhiều thông tin hơn so với người khác, từ đó có nhiều cơ sở để phân tích và tiếp thu được nhiều hơn! Đó là bước đầu tiên cần để luyện tập kỹ năng tốt trong DKS ! Mỗi thành viên trong DKS (dù là bạn, có thể là anh, hoặc là em út) là mỗi cá thể giàu cá tính, có thể họ không phải là con người (thích) nổi bật giữa đám đông nhưng có 1 câu nói các em nên nhớ: “Mỗi người bước qua cuộc đời bạn đều là những người thấy của bạn !” , vì thế hãy nên biết nhìn người khác rồi nhìn lại mình để tự đúc rút ra những bài học cho riêng cá nhân! Những bài học đó chắc chắn sẽ hữu ích cho tương lai mai sau…! (ở DKS không có bậc “thầy”-bậc “sư phụ” rõ ràng, dù có hay không thì họ cũng chỉ là người đi trước, luyện tập trước các em và chính họ sẽ dẫn dắt chỉ bảo các em trong quá trình luyện tập + hoàn thiện kỹ năng) (điều này có thể đúng cho các khóa em sau khóa 07, :D ). Biết cách học hỏi từ đàn anh đàn chị, học từ bạn bè, (học hỏi từ em út) chắc chắn em sẽ tăng kỹ năng rất nhanh!

Rồi…!

Học và rèn luyện kỹ năng thành tài thì sẽ chuyển qua trang thái tư tưởng khác, tư duy khác, (+ có 1 chút trong tâm hồn thúc đẩy) đó là đi dạy, chỉ bảo, chia sẻ, hướng dẫn cho người khác (có thể là bạn, có thể là đàn em mới vào clb)…ban đầu là học, bây giờ có thêm truyền dạy lại cho người khác…qua bước này sẽ giúp các em tự đào sâu lại những gì đã học được để tập truyền thụ được tốt nhất, truyền tải được hiệu quả nhất! :D , tự mình tìm tòi nhé !

Đó mới chỉ là nhập cuộc trong quá trình luyện tập kỹ năng trong CLB DKS! Đó cũng là 1 ý niệm thuộc kỹ năng mềm mà em sẽ vận dụng lâu dài trong suốt quá trình phấn đấu luyện tập kỹ năng + cống hiến+ thể hiện + hoàn thiện bản thân !
Những điều nói trên đó chỉ là lý thuyết chung và có thể vận dụng trong tất cả hoạt động/ đời sống sau này của các em, không chỉ có vân dụng trong DKS hay trong nhóm bạn, trong lớp học, ….! Và những điều nói sâu đây cũng thế ! (những điều nói trước được cô động lại là : “quan sát” và “học hỏi từ người khác”)
Phần 2.
Anh thì có chút tự ty về cá nhân là vào DKS ít tập kỹ năng nên kỹ năng không giỏi, không hoàn thiện, có đầu tư 1 chút về khiêu vũ nên có thể chỉ dạy các em chút ít nhưng bây giờ thì trình độ khiêu vũ cũng mai một rồi, và chắc có lẽ là anh sẽ tự phế võ công dể tương lai có điều kiện học dancesport thì sẽ dễ cảm thụ lại hơn! <ngộ tính vẫn còn> . (Đó là tính toán cá nhân, sr vì nói lệch chủ đề, nhưng tự thấy người có tính toán vẫn hơn là người không định hình lên kế hoạch cho bản thân, người không có ước mơ phải không nà! Hi` hi` )
Học kỹ năng và mơ tưởng đến lúc mình sử dụng nó !
Hãy cho mình những kế hoạch và ước mơ !!
Phần 3.
Hi, tiếp tục lại chủ đề bài viết đó là luyện tập kỹ năng sao cho tối ưu! Bản thân anh thì suy nghĩ, để luyện tập kỹ năng thì phải tìm hiểu ra “kỹ năng là gì ?”, lợi ích của kỹ năng, trong môi trường Sư phạm thì nên đặt ra câu hỏi “lợi ích của kỹ năng cứng ?là gì và của kỹ năng mềm là gì ?” (ý anh ở đây kỹ năng cứng <- kỹ năng công tác Đoàn) để sau đó các em sẽ tự thấy mình cần gì, muốn gì để các em lựa chọn những mục tiêu để luyện tập sau này, tất nhiên là theo thời gian, mục tiêu bây giờ sẽ khác sau khi đã nhập cuộc luyện tập, hi, (có thể sẽ bé hơn !)


[center]Hình ảnh
DKS là mảnh đất màu mở, để bạn gieo những hạt mầm!
Bạn gieo hạt mầm nào bạn sẽ nhận lại quả đó, nếu không bạn chỉ nhận ké hương hoa thơm từ cái cây của người khác mà thôi ![/center]


Với quan điểm của anh thì nghĩ ra 4 giai đoạn chính trong quá trình học tập, luyện tập:
1. Học hỏi từ người khác
2. Tự tìm hiểu, tu luyện, tập thêm !
3. Tổng hợp và tư duy + cá tính hóa thành những hiểu biết+ kỹ năng của mình !
4. (Tập) Truyền dạy lại kỹ năng qua lăng kính tư duy của mình !


Không biết các bạn, các em có cùng đồng ý hay có những những ý kiến khác không ? :D
(trên đây chỉ là quan điểm của xuli thôi. :) )


Phần 4
Phần này nói vui thôi! mượn hình ảnh tạo viễn cảnh 1 chút ! :D

[center][/center]

Luyện : Trò chơi nhỏ (tcn) ? tập làm quản trò !!! (người không giỏi xin phép qua mặt các mặt anh tài, em út cho nói vài dòng nhé)


Trò chơi nhỏ trước hết phải đi học từ người khác; thuyết trình, khiêu vũ cũng vậy, chẳng có ai tự nhiên giỏi sẵn được, mà phải đi lên từ những bước đi cơ bản như: Trước hết phải chơi tcn của người khác, cảm nhạn sự hứng thú, cuốn hút qua cách dẫn + trò chơi của họ! Từ đó mình định hình ra 1 chút cách dẫn cho mình + mày mò những tcn dể cho những lần làm quản trò đầu tiên! Để từ những lần dẫn tcn đó, dần dần qua quá trình xô xát thực tế được nhiều, tích lũy được nhiều kinh nghiệm, đột biến nhiều ý tưởng + sáng tạo -> làm chủ được vòng tròn nhiều hơn! Công thêm sự cảm thụ cá tính người chơi để biết cách dẫn họ 1 cách tự nhiên nhất, điều khiển-sai khiến họ, chọc ghẹo họ, phạt họ 1 cách rất hợp tác (người chơi cùng hợp tác với quản trò). Lúc này chắc em đang ở mức 2 vươn lên mức 3, đó là tổng hợp -> cá tính hóa !
---
Mức3: Cá tính hóa, tri thức hóa những kỹ năng/kiến thức mình học hỏi được, tư duy ra những trải nghiệm và cảm thụ cái đẹp+cái hay, tăng thẩm mỹ, hoàn thiện nhân cách, tâm hồn(phải mất nhiều thời gian), hướng suy nghĩ theo hướng tích cực để vui bẹp những suy nghĩ tiêu cực, tìm hiểu-năm bắt cảm xúc của bản thân để xây dựng sức mạnh tinh thần, 1 yêu tố qua trọng không kém sức mạng trí thức trong list sức mạnh của bản thân mình! (oạch oạch, bà nhập nên nói nhảm)Phần 5: Hướng ngoại và hướng nội!
Có lẽ nên nói 1 chút về 2 chiều hướng này, bởi vì nhận thấy mình nói hơi hướng theo chiều hướng nội, im lặng để quan sát là hướng nội, nhìn người khác để học cho mình là hướng nội, tự đặt ra các câu hỏi đề đi tìm câu trả lời vẫn là hướng nội! Chỉ có hướng nội là không tốt…nếu chìm sâu dễ dẫn đến khép kín và đôi khi sẽ tự cô lập mình! Vậy hãy nên để bản thân mình được mở rộng với bên ngoài, cho và nhận những điều tốt đẹp để cùng cảm thụ cuộc sống !

[center]Hình ảnh[/center]

Giữa hướng nội và hướng ngoại thì anh thấy trong khoảng thời gian mình luyện tập kỹ năng nên chọn sự hướng ngoại nhiều hơn là cứ im lặng cảm thụ sự hướng nội giữa tập thể ! (cái ni còn phụ thuộc nhiều vào tính cách của mỗi người). Sự hướng ngoại sẽ thúc đẩy mình đi quan hệ, giao tiếp, giao lưu với những người khác. Quan hệ nhiều, nói chuyện nhiều, dẫn trò chơi nhiều thì mới có thể tìm ra cái hay của bản thân, nói nhiều rồi sẽ nói hay, dẫn trò chơi nhiều rồi sẽ dẫn hay, khiêu vũ nhiều rồi bước chân sẽ đẹp, tư thế sẽ đẹp! Đi ra ngoài học hỏi và giao lưu chứ không nên nói nhảm 1 mình, trò chơi cũng tự mình chơi, muốn nhảy nhót, muốn khiêu vũ mà cũng chỉ đứng nhìn người khác! Hướng ngoại, chủ động hướng ngoại sẽ cải thiện được tâm lý, thỏa mãn nhu cầu của bản thân !

Mình phải biết là nên đi ra ngoài để học hỏi được nhiều hơn chứ cứ mãi ở 1 xó nhà thì mình chỉ là vua trong vùng đất mình cai quản mà thôi, tự bản thân thuyền trường thấy mình mắc cạn thì sẽ không thể điều khiển con thuyền mình vươn ra đại dương rộng lớn được ! :D
Trích dẫn •  Thứ 3 Tháng 3 22, 2011 9:30 am Đầu trang
lbd, pukupuku, radio đã cảm ơn xuliandxilu về bài viết này.


Phần 6: Loại bỏ "ÍCH KỶ"

  câu chuyện ngoài lề:
....
Mới đây, tôi có trò chuyện với 1 đào tạo viên chuyên nghiệp về những kỹ năng mềm. Cô đã hướng dẫn nhiều khoá học kỹ năng mềm cho trẻ em như là kỹ năng tổ chức, thuyết trình, hoạch định và kỹ năng học tập. Dù rằng các em rất háo hức với những khoá học này, nhưng cô ấy nói vẫn cảm thấy thất vọng. Tôi không hiểu cô muốn ám chỉ điều gì, nên hỏi lại. Thì ra các em trở thành những cô cậu học trò kiêu căng vì cho rằng mình biết được kiến thức mới này. Các em trở nên ích kỷ, không chịu chia sẻ với người khác. Cô kết luận rằng trước khi giáo dục gì cho trẻ, cũng cần phải dạy trẻ các giá trị, bởi chính các giá trị mới này làm trẻ phát huy cảm xúc. Chỉ có cách này mới làm trẻ và các em ở lứa tuổi thanh niên hình thành rõ các giá trị tích cực. Đây thực sự là nền tảng trong giáo dục. Các giá trị sẽ là hành trang hướng dẫn trẻ bộc lộ tích cực và sử dụng hào phóng các kỹ năng mềm để nhiều trẻ khác cũng có được kỹ năng này !


ích kỷ là 1 tính xấu ! hehe, chắc đã có nhiều anh chị gặp phải tâm lý này rồi đó !!!! hẳn đây là 1 tính xấu các em cần có và cần vượt qua (có để hiểu rõ bản thân thôi, chứ phải vượt qua bằng những suy nghĩ-cảm xúc tích cực nhé) !

Anh chị cùng hướng dẫn, rèn luyện kỹ năng cho đàn em!
Bạn bè cùng hướng dẫn, rèn luyện kỹ năng cho Bạn bè!
Người biết nhiều hướng dẫn, rèn luyện kỹ năng cho người biết ít !
Người biết ít hướng dẫn, rèn luyện kỹ năng cho những thành viên mới !
Thế hệ đi trước hãy truyền tải ý niệm này cho thế hệ đi sau !

Hãy nhận ra mình (đã và đang ) ích kỷ như thế nào ! Suy nghĩ tích cực ! Và giải quyết câu hỏi: Vàbây giờ mình phải làm như thế nào ?

Hãy sẽ chia hết những gì bạn muốn thể hiện, muốn truyền tải !!! (nói thế tất nhiên không phải là tất cả hết tài nguyên của bạn, có những cái là của riêng bạn thôi, hy vọng bạn biết những thứ đó là gì !) :DCái này rất hữu ích cho mấy người giỏi kỹ năng à nghe ! :)

p/s: mình tốt, muốn người khác tốt thì càng tốt hơn !
Trích dẫn •  Thứ 7 Tháng 4 16, 2011 12:42 am Đầu trang


  Phần 7: Chú trọng lời nói, phát huy giao tiếp, thúc đẩy tư duy !

[center][youtube]g9vG72StJFY[/youtube][/center]

[center][youtube]BnVbiTwkvp4[/youtube][/center]


  20 Words That Can Change Your Life

[center][youtube]PLZxJZ70MQ4[/youtube][/center]

These 20 words are simple little words but together they are powerful. Below are the words and their meaning.

BEGIN: "to do the first part of an action : go into the first part of a process". It all starts with that word because if you don't BEGIN something then you will never have anything.

IMAGINE-"to form a mental image of (something not present)" Do you know people see in pictures first? They see it in their mind first before it can happen. Think of Walt Disney.

LAUGH
-" to show emotion (as mirth, joy, or scorn) with a chuckle or explosive vocal sound b : to find amusement or pleasure in something. We all know the saying that laughter is the best medicine. There is a reason it is a saying. Do you know anybody that doesn't feel better after a good laugh?

BELIEVE-"to have a firm conviction as to the goodness, efficacy, or ability of something" In order to have anything happen in life you must have the belief it is possible and a belief in yourself.

SEEK
-"to go in search of" If you want something different in your life this is an important step otherwise you will never grow.

PLAY-"recreational activity" In order to truly have balance in your life you need to take time for yourself. To relax and enjoy something that bring you pleasure and enjoyment.

TRUST "assured reliance on the character, ability, strength, or truth of someone or something" This is vital in our lives because if we can't trust someone what else is there.

LISTEN-"to hear something with thoughtful attention" How often do we really listen to people when they are talking? God gave us two ears and one mouth for a reason. Want to change your life. Make it a priority then.

CREATE-"to produce or bring about by a course of action or behavior" We all have the ability to create our own course in life. It depends on which course of action we choose to take.

CONNECT
-"to have or establish a rapport" a WONDERFUL example of connecting is what we all do everyday here on Active Rain. Has it changed your life?

TOUCH-"handle or feel gently usually with the intent to understand or appreciate" What does that word evoke inside of you. Imagine never being touched.

FORGIVE-"to give up resentment of or claim to requital for" When someone hurts you. You have a choice to forgive them or not. When you do that it is for you, not them. If you choose not to forgive you are giving the other person power over you.

PRAY-"to address God with adoration, confession, supplication, or thanksgiving" The power of prayer is something that can't be fully explained. It is just something that requires faith. Anyone can pray. Give it a try

HOPE-"to cherish a desire with anticipation" Do you realize what your life would be like without any hope of anything?

CHOOSE-"to select freely and after consideration"We all live in a country where we have the right to choose. Let us not waste that. Choose wisely and it will change your life.

APPRECIATE
-"to grasp the nature, worth, quality, or significance of" Think of how your life would change if you appreciate everything you have in your life that is a blessing to you.

GIVE-"to put into the possession of another for his or her use" True success in life doesn't happen unless you first GIVE. The best possible thing you can do to change your life is be willing to "give of yourself"

READ "to become acquainted with or look over the contents of"-You will be a different person 5 yrs from now by the books you read and the people you meet.

WRITE-"to form (as characters or symbols) on a surface with an instrument (such as a pen)" The best example of how the changes your life is in your blogs on Active Rain. Who has not changed by writing a post on Active Rain.

RELEASE-"to relieve from something that confines, burdens, or oppresses" In order to move forward in life you need to let go of any negative that is holding you back. Try these simple words. "Let go and Let God"

Dich sơ sơ

20 từ có thể thay đổi cuộc sống của bạn

BẮT ĐẦU
Hãy mang những trở ngại trong cuộc sống của bạn đi bằng cách bắt đầu mọi thứ mà bạn muốn làm.
Nếu những mục tiêu của bạn tràn ngập, hãy bắt đầu từ những thứ nhỏ

TƯỞNG TƯỢNG
Khả năng tưởng tượng của bạn là không có giới hạn.
"Hãy mơ về một điều gì đó là bước đầu tiên để đạt được nó "

TIẾNG CƯỜI
"Tiếng cười là đường đi trực tiếp vào tâm hồn.
Nó mở ra bối cảnh tương lai, giữ cho bạn khỏe mạnh, và giải quyết những vấn đề khó khăn nhất dễ dàng hơn"

TIN TƯỞNG
Đặt tâm trí bạn luôn dự đoán trước được thành công.
Nói với bản thân bạn rằng bạn SẼ thành công ở bất kì việc gì bạn đang làm.

TÌM KIẾM
Cho phép bạn lớn lên bằng thể hiện sự tôn thương và tình trạng bấp bênh, không an toàn.
Đừng sống quá nghiêm khắc bên trong sự thoải mái .

VUI CHƠI
Chúng ta có thể tìm thấy bất kì thứ gì "cần hoàn thành" và chúng ta quên cách có được sự vui vẻ như thế nào
Hãy Thực hiện một cố gắng thực sự để vượt qua thời gian, bạn sẽ cảm thấy tỉnh táo hơn và có thể nghĩ tương lai sau này sáng sủa hơn.

SỰ TIN TƯỞNG
"... làm trì trệ bởi sự thiếu quyết đoán, do dự thì tồi tệ hơn là giải quyết những vấn đề sai trái đó"
Bạn không thể lớn lên nếu bạn không tin vào tiếng nói tâm hồn bạn.

LẮNG NGHE
Cố gắng nghe thật kĩ vấn đề của người khác với cách nhìn đầu tiên,
bỏ qua sự lo lắng, quẫn trí.
Bạn sẽ thực sự nghe thấy cái gì đang được nói và người khác sẽ hướng sự chú ý đến quan điểm, cách nhìn của bạn.

SÁNG TẠO
Sáng tạo bao chứa cái cân trong cuộc sống của bạn.
Chúng ra sử dụng càng nhiều sự sáng tạo , nó sẽ càng phát triển.

MỐI QUAN HỆ
Quan hệ kéo chúng ta xem qua thời gian vất vả, và tạo nên thời gian tốt có ý nghĩa hơn.
Dành thời gian để nuôi dưỡng mối quan hệ mà nâng đỡ được bạn.

TIẾP XÚC
con nguời cần luôn sát cánh để sống và phát triển.
đừng quên ôm thật chặt những người yêu quý của bạn, bạn nhé!
Hãy vỗ nhẹ vào lưng những người bạn của bạn, tầm thường và bóng bảy.

THA THỨ
Sự tha thứ là sự truyền sức sống vì nó đặt bạn vào gánh nặng.
Bạn sẽ như được cho quyền ! :D

CẦU NGUYỆN // ĐỨC TIN - TÂM LINH
sự cầu nguyện là hỏi chúa để thay đổi hoàn cảnh và trở thành trái tim trong cuộc sống của bạn.
Dành thời gian mỗi ngày để nuôi dưỡng mối quan hệ này. // Nuôi dưỡng đức tin

Y VỌNG
Hy vọng là sự nhận biết để san bằng những thời gian tồi tệ nhất chúng ta có thể chiến thắng được những khó khắn , thử thách, nỗi đau đớn, buồn phiền và lớn lên trong tâm hồn.
Hy vọng là cái gì đó chống đỡ con người.

LỰA CHỌN
"Chúng ta không thể luôn luôn lựa chọn được hoàn cảnh của chúng ta và không thể mong muốn thứ gì đó quay trở lại "

ĐÁNH GIÁ
Hãy tự khen ngợi những điều tốt của bạn và những thứ xung quanh bạn.

CHO
Hạnh phúc bao gồm cả việc cho người khác một cách tự nhiên và không thực sự mong muốn một thứ gì đó sẽ quay trở lại.

ĐỌC
đọc không giới hạn

VIẾT
Lời văn là tự do.
Lời văn chứa đầy năng lượng, sức mạnh.

SỰ GIẢI THOÁT
Tránh làm một thứ gì đó chỉ vì mọi người nghĩ bạn nên như vậy.
Cho bản thân mình được nghỉ ngơi.
Trích dẫn •  Thứ 5 Tháng 4 21, 2011 11:20 pm Đầu trang
lbd đã cảm ơn xuliandxilu về bài viết này.


Quay về Hoạt động DKS

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến1 khách

cron

Thiết lập cá nhân

Đăng nhập

Ai đang trực tuyến?

1 người đang trực tuyến: 0 thành viên, 0 ẩn và 1 khách (Thông tin cập nhật mỗi 5 phút)
Kỷ lục online cùng lúc là 62 người, vào ngày Thứ 7 Tháng 11 24, 2018 4:33 pm

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến1 khách

Giới thiệu về câu lạc bộ DKS:
Chúng tôi là một câu lạc bộ sinh hoạt về kỹ năng như morse, semaphore, trò chơi lớn, cắm trại, khiêu vũ ....
CLB sinh hoạt định kì vào lúc 6h00 tối chủ nhật hàng tuần, tại sân trường Đại học Sư Phạm Đà Nẵng.
Bên cạnh các hoạt động tham gia tại hội LHTN thành phố Đà Nẵng, khối đại học, CLB thường tổ chức các hoạt động đặc thù của mình như đêm dạ vũ, trò chơi lớn, dã ngoại, hoạt động xã hội, giao lưu với các clb, đội, nhóm khác.
Với mục đích hướng tới một Clb kỹ nẵng sinh viên, là ngôi nhà chung thân thiết cho các thành viên, chúng tôi luôn chào đón sự tham gia của các bạn.
Thân ái!