Một cảm nhận của DKSer

Có lẽ trong suốt cuộc đời sau này, tôi sẽ không bao giờ quên được những giây phút thân thương, đầm ấm, ngập tràn niềm vui khi được sinh hoạt dưới ngôi nhà “DKS”. Tôi hạnh phúc khi mình là sinh viên của đại học sư phạm Đà Nẵng nói chung và đặc biệt hơn khi mình là một thành viên của câu lộc bộ “DKS”.

Chúng tôi cùng nhau tập luyện rất nhiều kỹ năng khác nhau như: morse, semaphore, khiêu vũ…vào những buổi sinh hoạt chính( 19g 30 đến 22g thứ 4 và thứ 7 hàng tuần), ngoài ra còn tùy thuộc vào từng thời điểm khác nhau mà câu lạc bộ sẽ sắp xếp lịch sinh hoạt sao cho vừa hợp lý vừa khoa học để tất cả thành viên có thể đi sinh hoạt đông đủ nhất. Những buổi sinh hoạt giúp cho bản thân mỗi người tự rèn luyện kỹ năng ( kỹ năng Đoàn, Hội..), tự tin với chính bản thân mình hơn, tinh thần đồng đội …. Riêng cá nhân tôi, nếu có ai hỏi: “bạn đã học được những gì khi tham gia culb-DKS ?” tôi sẽ tự tin và nói rằng : “ tôi đã tìm thấy chính tôi”. Thoạt đầu thì có vẻ mông lung, nhưng không! . Lúc đầu, tôi là một cô bé nhút nhát, ít nói, khó hòa đồng với mọi người xung quanh…Nhưng nay, tôi đã thay đổi rất nhiều :cười nói nhiều hơn, gần gũi với mọi người xung quanh hơn, biết lắng nghe, cảm nhận “thật sự” bằng chính trái tim… mặc dù vẫn còn một vài nhược điểm chưa thể khắc phục ! Đã phàm là con người thì khó mà tránh khỏi câu “ nhân vô thập toàn” phải không các bạn! (hee..hee..hee…).

Dẫu rằng vẫn còn rất nhiều bạn chưa hiểu rõ về “ngôi nhà DKS”. Đôi khi tôi vẫn có nhiều bạn nói rằng: sinh hoạt gì mà suốt ngày nhảy nhót , làm gì mà như điên vậy … Mới nghe thì rất bức xúc – tôi thiết nghĩ tại sao không tìm hiểu cho tường tận rồi hãy nêu lên những nhận định . Nhưng xét cho cùng nhận định tất yếu mang tính chủ quan . Chắc nhiều bạn vẫn chưa biết nhiều về thành tích mà câu lạc bộ DKS đã đạt được trong những năm qua kể từ khi thành lập ( 2007) cho đến nay. Chúng ta có thể thấy trực tiếp bằng những bằng khen tại văn phòng Đoàn hay trên trang web: dksclub.org
Hiện tại, câu lạc bộ đã thành lập được sáu năm trải qua sáu kỳ chủ nhiệm, số lượng thành viên ngày một tăng lên cả về chất và lượng. Nhìn lại chặng đường đã đi qua, chắc hẳn ai ai cũng tự hào bởi thành tích mà DKS đã đạt được .
“ DKS-ĐOÀN KẾT – HẾT MÌNH- THẦN KINH – ĐIÊN NẶNG –OH ZEE!”

Đó chính là câu slogan luôn luôn được hô vang . Câu lạc bộ DKS là một ngôi nhà chung, ngôi nhà của sự đoàn kết để tạo nên sức mạnh tổng hợp của sức trẻ – sức mạnh đó có thể so sánh như “vũ bão”( vũ bão ở đây nhằm nói lên sức mạnh của tinh thần đoàn kết có thể vượt qua nhiều khó khăn, thử thách đầy chông gai..) ; khi đã làm ắc phải làm cho đến cùng, bằng tất cả nhiệt huyết của tuổi trẻ, lòng đam mê. Hai cụm từ “ thần kinh và điên nặng” muốn nói lên những điều phi thường, khó tưởng (đạp xe đạp thô sơ hàng chục cây số, trèo đèo, lội suối …) và một phần cũng chấp nhận “ tiếng đời” mà nhiều người đã gán cho như một cách tạo nên tiếng cười sâu cay, thâm túy. Tôi vẫn thường hay nói rằng “không gì là không thể đối với “DKS”.

Có một câu như sau: đừng để thời gian trôi qua đi một cách lãng phí, đến khi nối tiếc thì cũng đã quá muộn màng ! Hãy là chính mình, quãng thời gian sinh viên chính là quãng thời gian đẹp nhất trong quãng đời của con người- những ai đang theo đuổi sự học. Vậy tại sao chúng ta không hòa mình vào dòng chảy chung đó! Các bạn sẽ là người vẽ nên những trang mới mang màu hạnh phúc cho chính cuộc đời mình.

(Huong Nguyen)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *