Tâm sự của DKSer

Năm nay là năm 3 sinh hoạt DKS,
thời gian gần đây B ít đi sinh hoạt, tự dưng nhận ra cái mình cần nhất khi vào clb là j?
– kỹ năng ư?
– những người bạn ư?
– hay mối quan hệ nhiều hơn?
– giải trí

Không! Cái mà B cần đó là ko run trước đám đông, ăn nói rõ ràng, chút gì đó gọi là biết cách nói lịch sự, tế nhị, dễ gần, là biết cách bảo vệ lập trường của mình,……………chính là nó. Đúng là vào DKS có rất nhiều cái hay, nhưng nó hút mạnh quá, giờ cần tránh ra, né cái ảnh hưởng của nó ra một chút, xác định lại cho mình, hướng đi, cái mình cần đạt được……………………………cái đó là cái B cần, cần cho chính sự nghiệp của mình sau này, rất nhiều lúc bỏ học hành, chơi là chính, không cân bằng được nó, để rồi năm 3, thấy mình chẳng làm được gì? Bởi chưa thực sự cố gắng, bởi quá đam mê, ham vui….thói quen ấy đã ăn vào B lâu quá rồi, nhắc tới học hành cũng ko còn cảm xúc nữa (ngành này B cũng ko thích)…..

Kỹ năng nói trk đám đông, cái đó đã được dự định vào năm a Bão chủ nhiệm, tới năm nay vẫn chỉ là dự định, DKS tạo cho các bạn 1 sân chơi, chính là nghĩ cho chính thành viên của clb. Năm 1, 2 chưa chắc đã xác định được cái mà họ cần ở clb đâu, hay hướng cho họ cái họ cần sau này, cái mà năm 3 như B giờ mới nhận ra…………………….
->> thành viên năm 1,2 hay nghĩ tới nó và xác định cho mình đi, hãy để vk học lên trên, đừng như B, hình như có ai đó đã nói với B “để việc học lên trên” (a thạch thì phải) nhưng cái tính ham vui của con nít, sự vui mừng của đứa 18t mới xa nhà thích thú với cs xa gia đình, không gò bó bởi cha mẹ, -> một cs mới làm sao, thế với vui chứ………………ko để ý câu nói đó làm gì.
B biết BCN áp lực, ko, phải nói là hiểu, ấp lực rất nhiều: giữ cái kỹ năng, giữu các thành viên, làm sao cho buổi sinh hoạt ko nhàm chán, những buổi đi chạy TCL thật thu hút,……………………………………..ko biết có thay đổi j ko, nhưng vẫn mong KỸ NĂNG NÓI VÀ TỰ TIN TRƯỚC ĐÁM ĐÔNG là 1 phần RẤT CẦN cho các thành viên bây giờ và cả sau này ra trường nữa.

nghĩ đi DKSER……………………….
nghĩ đi DKSER……………………….

(Boy Xih)

p/s: Những ac đi trc muốn các e có kỹ năng tốt, mạnh về kỹ năng k có nghĩa là yếu về học tập. Nếu các e thiên về kỹ năng mà lơ là việc học thì các ac đó cũng k vui mà lại thấy có lỗi…. Các e hãy cố gắng lên thời khóa biểu hợp để cho việc tập kỹ năng và học tập đều tốt nhé!

One thought on “Tâm sự của DKSer

  1. đây là sự hợp tác suy nghĩ của 2 ng ak, có vẻ nghe hơi lủng củng một chút…………………………………………………………

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *