Tâm tình xưa của người anh cả

Tham gia Câu lạc bộ Kỹ năng Trường ĐHSP Đà Nẵng (DKS bây giờ) ngay từ ngày đầu thành lập, tôi quá hiểu DKS cần gì, muốn gì, và sẽ phải làm gì. Thế nhưng nhìn thấy bài viết DKS – Giờ sao khác quá … của @@@@, tôi không khỏi bàng hoàng.

Còn nhớ một buổi chiều cách đây không lâu, mọi người ngồi quay quần bên nhau để bàn về tên gọi mới của CLB. Có rất nhiều cái tên được nêu ra. Rồi cười… Cái tên DKS ra đời từ thưở đó. Nhưng rốt cuộc DKS là gì ? Phải chăng đó chỉ là một NickName ? Hay đó là một tên gọi bình thường như bao cái tên bình thường khác.
Ngày đó, mọi người thường tìm đến sinh hoạt với nhau sau những giờ học căng thẳng. Họ nhảy múa, kể chuyện tâm tình,… Và tình cảm của các thành viên trở nên gắn bó thân thiết. Phải chăng mục tiêu ngay từ đầu của DKS là rèn luyện kỹ năng thanh niên, giúp các bạn sinh viên trở nên nhanh nhẹn, hòa đồng hơn, giúp ích cho cuộc sống của chúng ta khi ra trường. Không cần biết. Nhưng mọi người đến với nhau một cách tự nguyện, không bắt buộc, gò bó. Họ tham gia sinh hoạt một cách nhiệt tình. Không tham gia sinh hoạt cùng CLB một đêm họ cảm thấy buồn. Thậm chí họ tham gia cùng câu lạc bộ mà quên cả việc học, quên cả giờ lên lớp (Điều này được chứng minh qua kết quả họp tập của một số thành viên). Liệu những người thành lập ra CLB có muốn như vậy không ? Nhiệm vụ của những người Học sinh – Sinh viên là gì ? Đó là học tập thật tốt. Tôi không nói việc sinh hoạt cùng CLB của các bạn là không tốt. Ngoài những giờ học tập căng thẳng trên lớp, ở nhà, trong thư viện,… ta cũng nên tham gia vào một Câu lạc bộ, Đội, Nhóm nào đó. Điều đó sẽ giúp đầu óc ta cảm thấy thoải mái và giúp ta học tập tốt hơn.

Còn nữa, đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau, tạo mối giao lưu thân thiện với các bạn sinh viên cũng là mục tiêu của DKS. Chúng ta không nên chia rẽ lẫn nhau, không nên sinh hoạt theo kiểu nội bộ, ta biết ta,… Tôi muốn rằng DKS sẽ luôn để lại tiếng tốt trong lòng tất cả các bạn sinh viên – học sinh. Muốn chúng ta trở nên gần gũi thân thiện với nhau. Còn nhớ có người từng nói: Giờ đây, DKS đối với em giống như là máu thịt của cở thể. Tất cả mọi người trong DKS giống như một đại gia đình. Có phải tất cả thành viên DKS bây giờ đều có cùng suy nghĩ đó. Hay chỉ là một phần nhỏ mà thôi.

Thời gian thấm thoát trôi qua. Tôi đã không còn tham gia sinh hoạt cùng DKS một thời gian tương đối dài. Nhưng có lẽ trong tôi,tình cảm với DKS vẫn không hề thay đổi. Có thay đổi đi chăng nữa thì cũng là do cách nghĩ của một sô người. Tôi mong muốn DKS sẽ ngày càng tốt đẹp hơn. Chúc mọi điều tốt lành !

Thân ái !

(Lời anh Uông Minh Đức)

One thought on “Tâm tình xưa của người anh cả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *